Lập trình

Trở thành developer tạo app với các nền tảng no-code

Trở thành developer tạo app với các nền tảng no-code
Th10 29,2022

Nếu bạn đang muốn thiết kế một ứng dụng di động cho riêng mình nhưng bạn không biết gì về lập trình, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

No-code là gì?

No-code là một nền tàng dành cho những người không phải lập trình viên hay những người không có kiến thức chuyên sâu về lập trình nhưng vẫn có khả năng tạo ra những ứng dụng di động của riêng mình.

Các nền tảng phát triển non-code cung cấp các công cụ kéo và thả cho phép các doanh nghiệp phát triển phần mềm một cách nhanh chóng mà không cần viết mã.

Các nền tảng cung cấp các thành phần kéo và thả để nhanh chóng lắp ráp và thiết kế các ứng dụng. Cả nhà phát triển và không phải nhà phát triển đều có thể sử dụng các công cụ này để thực hành phát triển ứng dụng nhanh chóng với quy trình và chức năng tùy chỉnh.

Non-code hoạt động như thế nào?

Các nền tảng phát triển không mã sẽ khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều tuân theo các bước tương tự để xây dựng ứng dụng hoặc quy trình công việc của bạn:

 1.     Đưa ra ý tưởng ứng dụng di động.
 2.     khi bạn có bố cục thiết kế, mọi người sử dụng ứng dụng của bạn như thế n
 3.     Chuẩn bị dữ liệu của bạn: Sẽ rất hữu ích nếu bạn chuẩn bị bất kỳ dữ liệu nào bạn đang cố gắng sắp xếp trước khi thiết kế ứng dụng của mình. Một số nhà xây dựng ứng dụng có thể yêu cầu điều này, nhưng nói chung, sẽ dễ dàng hơn khi thiết kế một ứng dụng khi bạn biết mình đang đưa thông tin gì vào đó.
 4. Thiết kế ứng dụng của bạn: Chọn với các mẫu tạo sẵn hoặc bắt đầu ngay từ đầu với văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác mà bạn muốn.
 5.     Thêm các yếu tố, tự động hóa và hành động khác nhau: Sau ào? Họ nhấn những nút nào và họ phải thực hiện những thao tác nào? Và ứng dụng của bạn có cho phép họ đến nơi họ muốn không?
 6.     Kiểm tra & triển khai: Hoặc triển khai và thử nghiệm! Cho dù theo hướng nào, hãy nhận phản hồi về cách ứng dụng của bạn đang được sử dụng và bạn phải thực hiện những chỉnh sửa nào trước khi chia sẻ với công chúng.

Các nền tảng Non-code bạn có thể biết

 1. Appypie

Appy Pie là một trình tạo ứng dụng không mã rất mạnh dành cho thiết kế ứng dụng di động, cho phép bạn tạo các ứng dụng đa chức năng bằng cách sử dụng các mẫu và chủ đề màu được thiết lập sẵn mà bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Cho dù bạn đang xây dựng ứng dụng xem phim, ứng dụng hẹn hò, ứng dụng giao hàng hay bất kỳ ứng dụng nào mà bạn có thể nghĩ ra ý tưởng, Appy Pie sẽ là một trong những nhà sản xuất ứng dụng non-code có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Họ cũng cung cấp các khóa học về xây dựng ứng dụng cho người dùng từ sinh viên đến chuyên gia ở mọi cấp độ kỹ năng.

Điều gì khiến Appypie trở thành một ứng dụng non-code đặc biệt?

 •   Appypie có thể hoạt động nhanh chóng ở trên nhiều hệ điều hành và ở nhiều phiên bản khác nhau mà rất ít khi gặp lỗi hay trục trặc gì.
 •   Cho phép người dùng có thể tuỳ ý chỉnh sửa tất cả yếu tố trên trang.
 •   Giúp người dùng liên kết ứng dụng dễ dàng với các trang web, nền tảng trực tuyến, nguồn cấp dữ liệu phương tiện truyền thông, radio…
 •   Có thể xuất bản ứng dụng đã tạo xong lên trên các cửa hàng trực tuyến như Apple Store hay Google Play.
 •       Thiết kế bảng điều khiển sạch sẽ được điều chỉnh để dễ dàng điều hướng.
 •       Hơn 200 tính năng như thông báo đẩy, khả năng VR, mạng xã hội tích hợp và chatbots
 •       Hỗ trợ xuất bản thực hành cho các cửa hàng ứng dụng. Cơ sở hạ tầng hỗ trợ khách hàng tuyệt vời có nghĩa là Appy Pie luôn ở đó để hỗ trợ bạn.
 1. Apper

Không cần phải biết code, bạn vẫn có thể tạo ra các ứng dụng 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Nghe có vẻ vô lí nhưng điều đó lại hoàn toàn là sự thật với Appery.

Appery là một nền tảng tạo app hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tạo nên các ứng dụng cho Android, IOS một cách dễ dàng và tiện lợi bằng apache. Nó được thực hiện độc quyền trên Cloud, sử dụng các thành phần kéo thả để tạo ra giao diện ứng dụng. Appery cũng tự động tạo lệnh cho bất kỳ thành phâng nào bạn thả vào. Bạn có thể kết nối với bất kỳ API REST nào và sử dụng nó trong ứng dụng của mình.

Appery là một trình tạo ứng dụng di động trên nền tảng đám mây, vì là trình tạo chạy trên đám mây nên người dùng không cần phải cài đặt hay tải xuống, giao diện dễ dùng và thân thiện với người dùng nên rất dễ để tạo một ứng dụng.

 1. TereApp

TereApp là một cái tên khá phổ biến trong việc tạo ứng dụng di động non-code. Nó thu hút bởi giá thành rẻ, thiết kế đẹp mắt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đây được đánh giá là một phần mềm tạo app non-code đầu tiên tại Việt Nam và được đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân thuộc nhiều lĩnh vực tìm đến.

Phần mềm tạo mobile app TeraApp được xây dựng trên nền tảng đám mây, nên có thể sử dụng cho cả Android lẫn IOS dễ dàng.  

Ưu điểm nổi bật của TereApp:

 •         Không cần phải biết về code.
 •         Dễ dàng quản lý.
 •         Ứng dụng công nghệ hiện đại React Native – Load app nhanh chóng trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS.
 •         Phân loại nhóm khách hàng dễ dàng nhằm giúp Doanh nghiệp triển khai chiến dịch marketing hiệu quả.
 •         Ứng dụng tính năng Push Notification gửi thông báo đến khách hàng nhanh chóng.
 •         Liên kết được với nhiều trang mạng xã hội khác nhau. 
 •         Có thể báo cáo thống kê số liệu cụ thể.
 •         Doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng tải, tạo phiếu giảm giá, thông báo và cập nhật sản phẩm,…
 •         Hệ thống giao diện đa dạng phong phú với hơn 200 tùy biến khác nhau để lựa chọn. 
 1. Ninox

Ninox là một nền tảng xây dựng ứng dụng được thiết kế để cải thiện các quy trình kinh doanh thông qua một nền tảng có thể tùy chỉnh được xây dựng từ các bảng tính, biểu mẫu, biểu đồ và báo cáo kéo và thả. Hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn trên mọi thứ bạn sử dụng trong khi cộng tác với nhóm của mình từ mọi nơi. Phục vụ các ngành trên khắp bản đồ, từ CNTT đến bất động sản, công nghệ kỹ thuật đến xây dựng, bất kỳ tổ chức nào cũng có thể xây dựng một ứng dụng để phục vụ khách hàng của họ.

Ưu điểm nổi bật:

 •   Không cần kết nối Internet
 •   Chế độ xem Kanban, Gantt, Thẻ và Sơ đồ
 •       Nhiều mẫu khác nhau cho danh bạ, cuộc họp, sự kiện, hóa đơn, kế toán, bảng chấm công.
 •       Có thể truy cập trên Đám mây, Mac, iPad, iPhone, Android và các thiết bị khác
 1. Swiftic

Swiftic là một giải pháp lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nó được biết đến là phần mềm chuyên thiết kế các app bán hàng một cách dễ dàng và chuyên nghiệp.

Đây là một trong những trình tạo ứng dụng trên điện thoại tốt nhất và phổ biến nhất đối với khách hàng, với mục đích chính là giúp các doanh nghiệp bán hàng, quảng cáo các sản phẩm. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể sở hữu một app di động chuyên nghiệp, hữu ích và không mất quá nhiều thời gian.

Không cần quá nhiều kinh nghiệm vẫn có thể tạo app như một developer chuyên nghiệp; Có tính năng phân tích, kéo thả,… Có bản dùng miễn phí. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Swiftic tạo ra những ứng dụng di động của riêng bạn.

Non-code không có nghĩa là anti-code. Sẽ luôn có một nơi dành cho các nhà phát triển và kiến ​​thức chuyên môn của họ. Nhưng không biết cách viết mã sẽ không ngăn cản mọi người có thể khởi xướng ý tưởng, xây dựng doanh nghiệp và thực hiện theo nguyện vọng kinh doanh của họ. Thật thú vị khi thấy rất nhiều nền tảng phát triển mã không có ngoài kia mở ra cánh cổng cho những người không phải lập trình viên có thể tạo ra. Hy vọng, với những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn được một phần mềm tạo app nhanh chóng và tiện dụng.