Scrum Framework

UI/UX Design và vai trò trong việc phát triển sản phẩm

UI/UX Design và vai trò trong việc phát triển sản phẩm
Th10 31,2022

Bạn có biết, nhiều người dùng từ bỏ một trang web trong 10-20 giây? Ngoài ra, hơn 28% dân số gỡ cài đặt ứng dụng chỉ trong vòng vài ngày? Khá thất vọng, phải không? Bạn có muốn biết lý do đằng sau điều này và cách để hạn chế tối đa việc đó không? Nếu có, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. UI/UX Design chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn!

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu UI / UX Design chính xác là gì?

UI – User Interface (Giao diện người dùng): Nói một cách dễ hiểu, đó là quá trình cải thiện và nâng cao tính tương tác và trình bày của ứng dụng di động hoặc trang web. Nó tập trung vào giao diện và thiết kế của ứng dụng. Mọi màn hình, các nút, trang và nhiều thành phần trực quan khác mà bạn thấy tại thời điểm sử dụng ứng dụng là giao diện người dùng.

UX – User Experience (Trải nghiệm người dùng): Nói một cách đơn giản, Trải nghiệm người dùng hay UX là chiến lược nâng cao trải nghiệm toàn diện của người dùng hoặc khách truy cập khi họ kết nối với một trang web hoặc một ứng dụng. Điều này được thực hiện để hoàn thành mục tiêu cung cấp sự hài lòng tối đa của người tiêu dùng.

Điểm quan trọng của UI/UX Design là gì?

Một trang web tốt phải được thiết kế và phát triển tốt. UI/UX Design quan trọng theo những cách sau:

  1. Thiết kế trải nghiệm người dùng tốt giúp làm tăng chuyển đổi trên trang web của bạn

Có rất nhiều trang web cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tương tự. Khách hàng chủ yếu chọn trang web cung cấp trải nghiệm người dùng hấp dẫn và dễ dàng. Theo một nghiên cứu, trải nghiệm người dùng được thiết kế tốt có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 400%.

Khả năng tiếp cận và khả năng sử dụng được tối ưu hóa tốt có thể có nhiều tác động đến sự hài lòng của khách hàng. Hơn nữa, một trang web chú ý đến tầm quan trọng của thiết kế UI / UX cũng có thể làm tăng mức độ sẵn sàng của người dùng khi xem các sản phẩm đang được cung cấp.

Do đó, điều quan trọng là bạn không được đánh giá thấp lợi ích của thiết kế trải nghiệm người dùng và thuê các nhà thiết kế UI / UX có kinh nghiệm để mở rộng doanh nghiệp của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

  1.   Nó làm tăng sự hài lòng của khách hàng, do đó ROI được cải thiện

Một thiết kế trang web tốt cung cấp cho người dùng của bạn sự điều hướng đơn giản và nội dung hấp dẫn. Điều này làm cho khách truy cập hài lòng với các dịch vụ của trang web của bạn. Hơn nữa, những khách hàng hài lòng sẽ là nguồn tạo ra nhiều chuyển đổi hơn vì họ cũng sẽ giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho những người khác. Ngoài ra, họ cũng sẽ trở nên trung thành hơn với doanh nghiệp của bạn và sẽ quay lại lần nữa. Kết quả là ROI của bạn sẽ tăng lên.

  1.   Hỗ trợ bạn hiểu khán giả của mình

Trước khi tạo UI/UX, bạn cần hiểu nhu cầu của tất cả khách hàng của mình. Điều này sẽ thể hiện rằng trang web của bạn được thiết kế bằng cách xem xét, nghiên cứu kĩ người dùng. Từ đó, trang web của bạn sẽ thu hút những người mà nó nhắm đến.

Bên cạnh đó, UI/UX cũng cho phép bạn phân khúc đối tượng của mình, điều này rất quan trọng để hiểu được mong muốn của người dùng. Quan trọng nhất, sự hiểu biết đúng đắn về người dùng giúp việc chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành trở nên đơn giản hơn. Kết quả là doanh số bán hàng thực tế của bạn sẽ tăng lên.

  1.   Nâng tầm thương hiệu của bạn

Khi bạn đầu tư vào thiết kế UI/UX có hệ thống, nó sẽ giúp tăng mức độ hài lòng của người tiêu dùng và điều này khiến khách hàng hài lòng hơn. Hầu hết mọi người đều thích làm việc với những thương hiệu khiến họ hài lòng. Quan trọng nhất, họ sẽ cho bạn biết các tính năng cần nâng cấp, nhờ đó bạn sẽ cần phải nghiên cứu và hành động để cải thiện trang web.

Điều này nâng cao uy tín và độ tin cậy của doanh nghiệp của bạn khi khách hàng phát triển mối quan hệ tốt với thương hiệu và công ty của bạn. Tất cả điều này dẫn đến sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

  1.   Tiết kiệm tiền và thời gian

Hãy tin chúng tôi, nếu bạn đầu tư vào thiết kế UI/UX, thì sẽ có ít khả năng khách hàng tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với trang web của bạn hơn. Hơn nữa, một sản phẩm hoàn thiện và hoàn hảo sẽ không yêu cầu bất kỳ nâng cấp nhanh chóng nào và do đó nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà bạn có thể đã chi cho bản cập nhật.

  1.   Thiết kế UI / UX hiệu quả sẽ giúp hỗ trợ SEO

Xếp hạng SEO là một trong những khía cạnh quan trọng nhất góp phần vào sự thành công của một trang web. Thiết kế UX và SEO song hành với nhau và rất quan trọng trong việc giúp trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Một thiết kế UX tốt có nghĩa là tốc độ tải trang nhanh, khả năng phản hồi trên thiết bị di động và cấu trúc URL thân thiện với người dùng, tất cả đều được tính vào chiến lược SEO hiệu quả.

UI hay UX quan trọng hơn?

Cả UX và UI đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trang web và ứng dụng. Vì cả hai bổ sung cho nhau, do đó, không thể bỏ lại cái này hay cái kia. Phát triển giao diện người dùng mà không phát triển trải nghiệm người dùng (và ngược lại) sẽ dẫn đến:

  • Một trang web có thể được điều hướng dễ dàng, nhưng không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt thông qua các yếu tố hình ảnh.
  • Một trang web bắt mắt và cung cấp hình ảnh tốt, nhưng không cung cấp nội dung có tổ chức với thời gian tải ngắn.

Nói cách đơn giản hơn, thiết kế UI và UX giống như hai mặt khác nhau của cùng một đồng xu. Do đó, cả hai đều có cùng mức độ quan trọng khi nói đến việc phát triển các trang web hiệu quả.

Tại sao Thiết kế UI / UX lại quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp?

Nếu bạn đang tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, rõ ràng bạn muốn trang web đó tăng mức độ tương tác, doanh thu và nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ có thể đạt được nếu khách truy cập trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tích cực.

Khi nói đến thành công trong kinh doanh trực tuyến, sự hài lòng của người dùng là điều bắt buộc. Vì thị trường trực tuyến rất cạnh tranh, bạn muốn trang web của mình nổi bật. Thiết kế giao diện người dùng trang web phải đủ mạnh để thu hút sự chú ý của khách hàng của bạn và giữ họ quay lại xem thêm.

Hãy tự suy nghĩ về điều này, nếu bạn đang tìm kiếm hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, bạn sẽ thích hàng hóa và dịch vụ có trang web cung cấp thiết kế giao diện người dùng hữu ích và cho phép bạn nhanh chóng nhận được những gì bạn đang tìm kiếm hay hàng hóa và dịch vụ không phản hồi, khó sử dụng và mất nhiều thời gian để mua hàng? Chắc chắn là cái thứ hai.

Vậy kết lại, có thể thấy UI/UX là nền tảng của một trang web hiệu quả. Nếu bạn là người đang muốn tạo một trang web tuyệt vời, hấp dẫn và hữu ích cho doanh nghiệp của mình, thì điều quan trọng là bạn phải nhận thức được tầm quan trọng của thiết kế UI/UX và vai trò của nó trong việc tạo trang web. Rất mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nhận thức được điều đó!

Nguồn: 

https://www.rvsmedia.co.uk/articles/importance-of-ui-ux/

https://invozone.com/blog/importance-of-uiux-design-for-effective-website-development/